SV Điều dưỡng Đại Nam đi thực tập ở nước ngoài, không mất đồng nào còn mang tiền khủng về
Ngày đăng: 11/07/2019  Lượt xem: 607
Cho đến giờ, quyết định đi thực tập sinh tại Nhật là quyết định quan trọng nhất và chính xác nhất của em. Em hiện vẫn còn như mơ khi thấy mình 20 tuổi đầu đã được đi Nhật; được làm việc trong môi trường điều dưỡng tốt hàng đầu thế giới; được ngắm hoa anh đào, được đi tàu cao tốc và tàu điện ngầm; được gặp gỡ và làm việc với các cô, các chi điều dưỡng viên Nhật Bản…”  Đó là chia sẻ của sinh viên Khổng Nhật Linh – lớp Điều dưỡng 11-01, Khoa Điều dưỡng, Trường ĐH Đại Nam về chuyến thực tập 3 tháng tại Nhật Bản vừa qua.

Tháng 8/2018 thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Trường ĐH Đại Nam, Khoa Điều dưỡng bắt đầu tìm kiếm các đối tác để đưa sinh viên đi học và làm việc tại Nhật Bản. Sau nhiều cuộc gặp gỡ, Trường ĐH Đại Nam ký kết “Thỏa thuận hợp tác chương trình thực tập (Internship) với cơ sở y tế Risekai – Nhật Bản”. Hai bên đã thống nhất triển khai chương trình Thực tập sinh Điều dưỡng học tập và làm việc 3 tháng tại Viện dưỡng lão Villa Kitasaki Nhật Bản.

Đối tượng là các sinh viên Điều dưỡng năm thứ 2, yêu cầu tiếng Nhật căn bản. Khoa Điều dưỡng đã tổ chức nhiều cuộc họp giới thiệu về chương trình này. Đến đầu tháng 2/2019, chỉ có 7 sinh viên chính qui khóa 11 đăng ký để phỏng vấn tuyển chọn đi Nhật. May mắn là 6 em đã trúng tuyển cho đợt Thực tập sinh 3 tháng tại Nhật (3-6/2019)6 sinh viên Khoa Điều dưỡng, ĐH Đại Nam được đối tác Nhật đón tiếp tại sân bay trong ngày đầu tiên sang Nhật thực tập.

ThS. Lê Văn Duy – Quyền Trưởng Khoa Điều dưỡng, Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Mục đích của chuyến thực tập là để sinh viên thực hành các kỹ thuật chăm sóc người cao tuổi tại các Viện dưỡng lão; được làm quen với môi trường làm việc tiên tiến; được tiếp cận với các trang thiết bị y tế hiện đại; được học và trau dồi tiếng Nhật và quan trọng nhất là được trực tiếp sống, giao tiếp, học hỏi người Nhật…”

 Người Nhật rất thích sinh viên Việt Nam vì hình dáng và tính cách giống nhau, cùng có nền văn hóa phương Đông, cùng thờ Phật và thờ cúng tổ tiên. Theo đó, các em sinh viên không phải đóng bất cứ chi phí nào cho chuyến đi mà ngược lại các em nhận được bồi dưỡng hàng tháng là 16 triệu đồng, 6 triệu đồng chi tiêu tai Nhật và 10 triệu đồng gửi về cho gia đình.Ngay khi sang Nhật, 6 sinh viên đã được bắt tay vào công việc dưới sự chỉ bảo tận tình của cán bộ và nhân viên y tế Viện dưỡng lão Villa Kitasaki.

“Mục đích thì đã rất rõ ràng, mọi điều kiện khác cũng rất thuận lợi chỉ cần sinh viên quyết tâm để đi học tập nhưng ban đầu các em vẫn do dự, không tin chương trình này sao lại dễ dàng như vậy? Tại sao không mất đồng nào mà lại được đi học và còn có thu nhập”, ThS. Lê Văn Duy chia sẻ.

Ngay trong 6 sinh viên đã trúng tuyển, có đến 4 em không muốn đi vì lo lắng vì chưa bao giờ đi ra nước ngoài. Nhiều phụ huynh đã gọi điện yêu cầu Khoa Điều Dưỡng phải viết đơn cam kết là đảm bảo các em không bị bán đi Trung Quốc. Gần đến ngày đi, Khoa Điều dưỡng lại tổ chức các cuộc nói chuyện trực tiếp để củng cố “lòng tin” cho sinh viên và gia đình.


“Ngày chia tay tiễn các em đi là lòng nặng trĩu. Không thể quên được những ánh mắt lo âu, rụt rè, không tin tưởng vào chuyến đi của các em…”, ThS. Lê Văn Duy nhớ lại.
 

3 tháng học tập và làm việc tại Nhật Bản, 6 sinh viên Khoa Điều dưỡng ĐH Đại Nam đã trưởng thành lên rất nhiều.

Thế nhưng, ngày hôm sau, tin tốt đã về. Các em đã thông báo trên Zalo là đã đến và được đối tác bên Nhật đón tại sân bay và đưa về Viện dưỡng lão. Khoa Điều dưỡng yêu cầu các em báo cáo kết quả làm việc từng tuần để theo dõi, kịp thời điều chỉnh các em. Sau đó có tin là các em làm việc rất vất vả không muốn đi học tiếp nữa. Khoa Điều dưỡng đã tìm hiểu thông tin này và các em thông báo là làm việc rất tốt, được sống và làm việc tại Nhật, được trải nghiệm về phong cảnh và xã hội.  


Sinh viên Khoa Điều dưỡng tham quan và trải nghiệm cuộc sống ở đất nước mặt trời mọc.

Thấm thoát đã 3 tháng. Các thày cô Khoa Điều dưỡng ra sân bay đón 6 bạn sinh viên. Mọi thứ như vỡ òa và không thể tin vào mắt mình nữa. Các em đã hoàn toàn thay đổi, trưởng thành, tự tin, cứng cáp lên và quan trọng nhất là các em đã nhìn thấy mục đích của đời mình. Đó là phải học tập tốt để đi làm việc tại Nhật. Nước mắt đã rơi khi thầy và trò gặp lại nhau và câu đầu tiên của bạn Khổng Nhật Linh – lớp Điều dưỡng 11-01 là: “Cho đến giờ, quyết định đi thực tập sinh tại Nhật là quyết định quan trọng nhất và chính xác nhất của em. Em hiện vẫn còn như mơ khi thấy mình 20 tuổi đầu đã được đi Nhật, được làm việc trong môi trường điều dưỡng tốt hàng đầu thế giới, được ngắm hoa anh đào, được đi tàu cao tốc và tàu điện ngầm, được gặp gỡ và làm việc với các cô, các chi điều dưỡng viên Nhật Bản…”  


6 sinh viên Khoa Điều dưỡng tự tin báo cáo kết quả thực tập 3 tháng tại Nhật.
  
Tại buổi báo cáo kết quả thực tập 3 tháng tại Nhật của 6 sinh viên, cô Cao Thị Hòa  - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam không giấu được sự xúc động: “Tôi thật sự hạnh phúc và tự hào vì sự trưởng thành nhanh chóng của các em chỉ sau 3 tháng thực tập. Sự thành công này chứng minh một lần nữa chủ trương của Nhà trường là hoàn toàn thiết thực, cần thiết và đúng đắn trong việc đào tạo kết hợp trải ngiệm thực tế tại các cơ sở, nhất là thực tế ở nước ngoài thì thật là ngoạn mục”…


Cô Cao Thị Hòa, Phó HT đang dặn dò và chia sẻ niềm vui với 6 bạn sinh viên vừa đi thực tập sinh về báo cáo kết quả học tập tại trường.

Sau lứa sinh viên “vạn sự khởi đầu nan” này, Trường ĐH Đại Nam sẽ tiếp tục đưa nhiều hơn nữa các lứa sinh viên đi thực tập ở các nước như Nhật Ban, Đức… Đây cũng chính là việc đầu ra được đảm bảo và chất lượng với các sinh viên Đại Nam khoa Điều Dưỡng nói riêng và các khoa khác nói chung!


Học đi đôi với hành; gắn lý thuyết với thực tế; đào tạo các thế hệ sinh viên vững về kiến thức chuyên môn, giỏi về kỹ năng làm việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao của doanh nghiệp trong nước và quốc tế ngay trên ghế nhà trường luôn là phương châm đào tạo của Trường ĐH Đại Nam trong suốt những năm qua. 

Tại Khoa Điều Dưỡng, Trường ĐH Đại Nam, thời gian thực hành, thực tập của sinh viên chiếm 2/3 tổng thời gian học, tức là một tiết lý thuyết sẽ có ba tiết thực hành. Ngoài việc thực hành trên mô hình, thực tập tại các cơ sở y tế trong nước, sinh viên Khoa Điều dưỡng DNU còn được thực tập tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc theo chương trình hợp tác thực tập Internship.

Và để sinh viên có thể nhanh chóng bắt nhịp, đáp ứng được yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp nước ngoài, Khoa Điều dưỡng - Trường ĐH Đại Nam đã liên tục rà soát, thay đổi chương trình đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn, học đi đôi với hành…, đồng thời giúp sinh viên tìm hiểu về văn hóa của các quốc gia để trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế, kiến tạo tương lai thành công, bền vững.

 

 
Hủy Gửi thông tin
Gửi bình luận:
 
Nhập lại Gửi thông tin
Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn. Các thông tin bắt buộc được đánh dấu *
Bài viết khác
Dự thảo đề án tuyển sinh 2020 (1116 Lượt xem)
dịch corona (307 Lượt xem)
Danh sách thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ hệ Đại học chính quy năm 2019 (617 Lượt xem)
Chỉ tiêu tuyển sinh 2016 của trường ĐH Đại Nam có gì mới? (1768 Lượt xem)
Đại học Đại Nam đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược (759 Lượt xem)
Khóa đào tạo Chuyên viên phát triển kinh doanh - Học thực tế, làm trực tiếp (440 Lượt xem)
Đề án tuyển sinh các năm (799 Lượt xem)
Thông báo tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng lên Đại học chính quy ngành Dược học 2016 (7516 Lượt xem)
Thông báo Tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Đại học hệ chính quy 2016 (7362 Lượt xem)
Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông từ Trung Cấp lên Đại học hệ chính quy ngành Dược học năm 2015 (5673 Lượt xem)
Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ chính quy ngành Dược học năm 2015 (9122 Lượt xem)
Thông báo Tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Đại học hệ chính quy ngành Dược 2016 (14209 Lượt xem)
Thông báo tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ chính quy năm 2016 (4901 Lượt xem)
Thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học hệ chính quy (12226 Lượt xem)
Thông báo Tuyển sinh đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ chính quy (11435 Lượt xem)
Thông báo tuyển sinh bổ sung đợt 1 hệ đại học chính quy năm 2019 (793 Lượt xem)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY - NĂM 2019 (2964 Lượt xem)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY - NĂM 2019 (3462 Lượt xem)
Danh sách trúng tuyển Đại học đợt 1 theo phương thức xét điểm thi THPT Quốc Gia 2019 (653 Lượt xem)
DNU Hướng Dẫn Thí Sinh Cách Điều Chỉnh Nguyện Vọng Xét Tuyển Đại Học (1343 Lượt xem)
Quyết định: phê duyệt ngưỡng đảm bảo chất lượng tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 (819 Lượt xem)
ĐH Đại Nam khai trương khách sạn thực hành thứ 3 đáp ứng số lượng và nhu cầu thực tập tăng cao của SV (751 Lượt xem)
Trường ĐH Đại Nam “bán” sinh viên cho doanh nghiệp trong lễ trao bằng tốt nghiệp (634 Lượt xem)
Tư tưởng 'bỏ Đại học, đi làm sớm' khiến tôi sống chật vật qua ngày (721 Lượt xem)
TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam: "Học nhiều để làm gì?" (540 Lượt xem)
Làm thế nào để trở thành những kỹ sư CNTT HẠNH PHÚC? (522 Lượt xem)
Đi tìm lời giải vì sao doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên Đại Nam? (670 Lượt xem)
Tìm đầu ra cho sinh viên, vấn đề không của riêng ai (512 Lượt xem)
Thi THPT quốc gia: Trường ĐH “gánh” vất vả và tốn kém (513 Lượt xem)
Học trường tư không mất học phí lại được học bổng (525 Lượt xem)
Ngân hàng CPTM Việt Nam Thịnh Vượng
NH Nông nghiệp
Vietcombank
Hòa Phát
CMC
BIDV
Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Hà Nội
Đài Truyền Hình Việt Nam
Đại học đại nam

Trụ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6260 29 29 ; 35577799 - Fax: (024) 35578759
Hotline : 0961 595 599  -  0931 595 599
Email: tuyensinh@dainam.edu.vn
Website: tuyensinh.dainam.edu.vn - dainam.edu.vn

Mạng xã hội liên kết
Facebook
Pinterest
Twitter
Google
Youtube