3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Ngày đăng: 10/07/2017  Lượt xem: 926
    Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.
    Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân.
    Cùng với đó, nhu cầu bảo vệ và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao nên những cử nhất tốt nghiệp Điều dưỡng hiện nay chưa bao bao giờ lo lắng về vấn đề việc làm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế.
   
Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng – trường Đại học Đại Nam, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp, phát triển trong ngành.
1. Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế lớn.
    Điều dưỡng viên là ngành nghề sinh ra với mục đích chăm sóc, bảo vệ người bệnh, là người động viên cả về tinh thần cho bệnh nhân của mình. Bởi vậy Điều dưỡng viên là yếu tố không thể thiếu trong các bệnh viện, cơ sở y tế công lập và tư nhân. Đây cũng là nơi tập trung số lượng Điều Dưỡng viên nhiều nhất. Tuy nhiên, trước tình trạng cạnh tranh nguồn nhân lực Điều dưỡng và số lượng Điều dưỡng viên tốt nghiệp hàng năm không nhiều thì tại các bệnh viện, cơ sở y tế đang xảy ra hiện tượng thiếu hụt Điều dưỡng viên và quá tải bệnh nhân.
2. Làm việc tại các phòng khám tư nhân
    Các phòng khám tư nhân lại là nơi tập trung số lượng điều dưỡng viên rất lớn, nhất là những phòng khám tư nhân tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Điều dưỡng viên ở các phòng khám chủ yếu là người hướng dẫn người khám bệnh cách đăng ký lấy số khám bệnh, tiếp đón bệnh nhân theo quy trình của phòng khám mà ít phải thực hiện các thao tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.
3. Làm việc tại các các viện dưỡng lão
    Ở Việt Nam thực ra số lượng viện dưỡng lão chưa nhiều. Một phần là do quan niệm truyền thống của người Việt Nam, một phần do điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, chỉ một vài năm nữa số lượng các viện dưỡng lão sẽ tăng lên nhanh chóng bởi đây là điều tất yếu và là xu thế của các nước phát triển như Nhật, Pháp, Đức. Đây cũng là những địa chỉ yêu cầu rất nhiều về nguồn Điều dưỡng viên.
4. Có thể chăm sóc riêng cho gia đình
    Đây là công việc mới nổi lên của các Điều dưỡng viên, cụ thể công việc là sẽ làm điều dưỡng viên riêng cho những gia đình có nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Theo nhiều thông tin thì đây cũng là công việc có thu nhập rất tốt.
5. Làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao.
    Đối với những Điều dưỡng viên  có trình độ ngoại ngữ tốt, tay nghề cứng cáp và sẵn sàng xa nhà để tiếp thu văn hóa hiện đại thì có thể lựa chọn ra nước ngoài làm Điều dưỡng viên. Hiện nay ở các nước phát triển như Nhật, Pháp, Đức… đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực Điều Dưỡng viên, họ sẵn sàng đưa ra những chính sách hấp dẫn để lôi kéo điều dưỡng viên các nước khác tới đây làm việc. Mức thu nhập ở Điều dưỡng viên ở các nước này cũng khá cao, từ 2.000 – 4.000 USD.
 
Hủy Gửi thông tin
Gửi bình luận:
 
Nhập lại Gửi thông tin
Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn. Các thông tin bắt buộc được đánh dấu *
Ngân hàng CPTM Việt Nam Thịnh Vượng
NH Nông nghiệp
Vietcombank
Hòa Phát
CMC
BIDV
Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Hà Nội
Đài Truyền Hình Việt Nam
Đại học đại nam

Trụ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6260 29 29 ; 35577799 - Fax: (024) 35578759
Hotline : 0961 595 599  -  0931 595 599
Email: tuyensinh@dainam.edu.vn
Website: tuyensinh.dainam.edu.vn - dainam.edu.vn

Mạng xã hội liên kết
Facebook
Pinterest
Twitter
Google
Youtube