1. GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH
Ngày đăng: 25/09/2015  Lượt xem: 2129
MÃ NGÀNH: 52340103
THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 4 NĂM
HỆ ĐÀO TẠO: CHÍNH QUY
 
Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói thu hút sự quan tâm đông đảo của giới trẻ. Ở Việt Nam, Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành kinh tế quan trọng, đóng góp các kể và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước.

Khi nhìn dưới góc độ kinh tế – xã hội, du lịch luôn là một ngành có tính trường tồn và bền vững cao so với các ngành kinh tế khác. Nguyên do vì, các nguồn tài nguyên du lịch dưới dạng vật thể và phi vật thể theo quy luật chung luôn được coi là hữu hạn, thì bên cạnh đó còn một số hợp phần khác cũng cần phải được tính đến. Chúng được khéo léo ẩn và tích tụ trong các “chuỗi dịch vụ” để hình thành nên các sản phẩm du lịch và thậm chí tồn tại trong cả những đối tượng sử dụng dịch vụ – đó là những “người khách du lịch”. Những yếu tố này là tác nhân không thể thiếu được để tạo ra cầu cho hoạt động du lịch, hay có thể xem là “nguồn tài nguyên du lịch” vô cùng to lớn và bất tận. Bởi lẽ, trong thế giới ngày càng phát triển với tiến bộ khoa học kỹ thuật vượt bậc, giao thông thuận tiện, phương tiện truyền thông tiện ích, và mặc dù có thể bị tác động bởi các yếu tố khách quan và chủ quan như thiên tai, chính biến, chiến tranh, khủng bố,… nhưng nhu cầu đi lại, giao lưu văn hóa, đầu tư, thương mại,… giữa các quốc gia, vùng miền không những không dừng lại mà vẫn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Điều này kéo theo các nhu cầu dịch vụ, sản phẩm du lịch cũng gia tăng. Trong khi, các nguồn tài nguyên khác như tự nhiên, nhân tạo, tái tạo phục vụ cho các ngành kinh tế khác ngày càng suy giảm và có thể đứng trước nguy cơ cạn kiệt bởi nhu cầu khai thác, sản xuất, chế biến và tiêu thụ của con người và toàn xã hội ngày càng phát triển.

Trong năm 2015 Việt Nam gia nhập hội đồng kinh tế Asean, đây sẽ là một sự kiên đầy hứa hẹn với ngành Du lịch và lữ hành tại Việt Nam. Từ đó, đòi hỏi ngành dịch vụ Du lịch của Việt Nam cần phải được cải thiện, nâng cao hơn nữa về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và nguồn nhân lực.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận định đến năm 2020, nhân sự ngành du lịch bao gồm tất cả các lĩnh vực từ dịch vụ, hướng dẫn và quản trị du lịch sẽ cần 870.000 lao động trực tiếp tương đương mỗi năm cần thêm khoảng 40.000 lao động và trên 2,2-2,5 triệu lao động du lịch gián tiếp nhằm đảm bảo cho “bộ máy” hiệu quả. Đây là cơ hội lớn cho các bạn học  ngành Lữ hành và Hướng dẫn du lịch sau khi ra trường có cơ hội làm đúng nghề và nếu thành thạo thêm một ngoại ngữ, chắc chắn bạn sẽ được các công ty săn đón và được trả mức lương cao.

Ngày 24 tháng 9 năm 2015, nhận được quyết định của Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép trường Đại học Đại Nam đào tạo hệ chính quy trình độ đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, mã số: 52340103

Sinh viên khi tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Đại Nam sẽ trở thành những người tự tin hơn, có khả năng tổ chức, xử lý những tình huống phát sinh trong công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Khả năng giao tiếp được cải thiện đáng kể, giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống và công việc - đó là sự linh hoạt, năng động, nhanh nhẹn trong mọi việc giải quyết mọi vấn đề. Sự điềm tĩnh, chắc chắn và cẩn thận… Đặc biệt, là bạn được rèn luyện khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.
 
Hủy Gửi thông tin
Gửi bình luận:
 
Nhập lại Gửi thông tin
Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn. Các thông tin bắt buộc được đánh dấu *
Ngân hàng CPTM Việt Nam Thịnh Vượng
NH Nông nghiệp
Vietcombank
Hòa Phát
CMC
BIDV
Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Hà Nội
Đài Truyền Hình Việt Nam
Đại học đại nam

Trụ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6260 29 29 ; 35577799 - Fax: (024) 35578759
Hotline : 0961 595 599  -  0931 595 599
Email: tuyensinh@dainam.edu.vn
Website: tuyensinh.dainam.edu.vn - dainam.edu.vn

Mạng xã hội liên kết
Facebook
Pinterest
Twitter
Google
Youtube